DHA mở nắp để được bao lâu? Có nên sử dụng DHA đã mở nắp trên 4 tháng

dha mở nắp để được bao lâu

DHA là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Nhưng bạn đã biết rằng việc mở nắp DHA có thời gian giới hạn? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá xem DHA mở nắp để được bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu để đảm bảo rằng chúng ta đang cung cấp cho con yêu của mình những lợi ích tối đa từ chất dinh dưỡng quan trọng này nhé!

>> Xem thêm: Liệu trình bổ sung DHA cho bé như thế nào là chuẩn?

Vai trò của DHA đối với sự phát triển của trẻ

 • DHA đóng vai trò quan trọng trong sự hoàn thiện chức năng nhìn của mắt, vì nó chiếm tỉ lệ cao trong võng mạc
 • DHA còn có tác động lớn đến sự phát triển của não bộ. Nó là thành phần chính trong chất xám – nguồn gốc của sự thông minh.
 • Giúp tăng cường độ nhạy của các neuron thần kinh, từ đó tạo điều kiện cho việc truyền thông tin nhanh chóng và chính xác.
 • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em được bú sữa mẹ và tiêu thụ đủ lượng DHA có chỉ số IQ cao hơn đến 8,3 điểm và tỷ lệ chậm phát triển hệ thần kinh giảm thấp hơn.
dha mở nắp để được bao lâu
DHA đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ

DHA còn có mối liên hệ chặt chẽ với vòng đầu của trẻ sơ sinh, cân nặng và chiều dài. Việc cung cấp đủ DHA có thể giúp giảm tỷ lệ suy nhược sau sinh. Trong thời kỳ mang thai và sau khi sinh, thai nhi yêu cầu lượng DHA lớn để đáp ứng nhu cầu tăng của não. Điều này đã được chứng minh ngay từ khi mới sinh, khi trọng lượng não của trẻ ngang bằng khoảng 70% trọng lượng não của người trưởng thành.

Một số loại DHA cho bé phổ biến trên thị trường

1. Viên uống DHA Healthy Care cho bé 60 viên

Hiện nay, có nhiều dòng sản phẩm viên uống bổ sung DHA cho trẻ trên thị trường. Tuy nhiên, viên uống Kid’s High DHA vẫn được rất nhiều gia đình tin dùng cho con yêu của mình.

Viên uống bổ sung DHA cho trẻ Kid’s High DHA được đánh giá là một trong những loại DHA ngon nhất trên thế giới. Sản phẩm này đã được khử mùi tanh từ cá và có hương chanh thơm ngon, giúp kích thích bé uống mà không cần phải bắt ép, khác biệt với một số loại DHA thông thường. Bên cạnh đó còn giúp bé hấp thụ tốt hơn nhằm đảm bảo con nhận được lượng DHA cần thiết.

dha mở nắp để được bao lâu

Sản phẩm còn được điều chế dưới dạng viên nang và đựng trong hộp, giúp bảo quản tốt hơn so với dạng vỉ thông thường.

Hướng dẫn sử dụng DHA Healthy Care:

Bé từ 4 tháng – 6 tuổi: Dùng 1 viên mỗi ngày cùng với bữa ăn.
Từ 7-12 tuổi: Sử dụng 2 viên/ ngày cùng với bữa ăn.
Trên 12 tuổi: 3 viên mỗi ngày cùng với bữa ăn.

Healthy Care DHA mở nắp để được bao lâu?

Viên uống DHA Healthy Care au khi mở nắp, bạn nên sử dụng sản phẩm trong vòng 1 tháng. Điều quan trọng là không sử dụng tay ướt để lấy sản phẩm. Việc này giúp tránh tình trạng sản phẩm bị nhiễm khuẩn hoặc thất thoát chất dinh dưỡng quan trọng.

>> Mua ngay tại: Viên uống DHA Healthy Care cho bé 60 viên

2. DHA dạng nhỏ giọt Nature’s Way Kids Smart DHA Drops 20ml

Nature’s Way Kids Smart DHA Drops 20ml là giải pháp hoàn hảo để đối phó với thách thức bổ sung DHA cho trẻ nhỏ. Với DHA dạng nhỏ giọt từ Nature’s Way, việc bổ sung DHA trở nên dễ dàng, tiện lợi và hiệu quả trong việc hỗ trợ sự phát triển trí não và khả năng nhận thức của trẻ.

Với hàm lượng DHA Omega-3 cao (200.5mg/ml), Nature’s Way Kids Smart DHA Drops 20ml được chiết suất từ dầu cá cao cấp và trải qua quá trình lọc sạch để đảm bảo an toàn và chất lượng. Việc bổ sung DHA thông qua những giọt nhỏ này có thể dễ dàng được tích hợp vào chế độ ăn hàng ngày của trẻ. Bạn có thể thêm giọt nhỏ vào thức ăn, nước uống hoặc cho trẻ uống trực tiếp một cách thuận tiện.

dha mở nắp để được bao lâu

Hướng dẫn sử dụng Nature’s Way Kids Smart DHA Drops

Bạn có thể thêm giọt DHA vào thức ăn, nước uống hoặc cho trẻ uống trực tiếp.

 • Đối với trẻ từ 1 đến 3 tuổi, hãy sử dụng 1 ml của sản phẩm mỗi ngày.
 • Đối với trẻ từ 4 tuổi trở lên, lượng sử dụng là 2 ml mỗi ngày.

Đây là liều lượng được khuyến nghị để đảm bảo trẻ nhận đủ lượng DHA cần thiết cho sự phát triển và sức khỏe tốt.

DHA mở nắp để được bao lâu?
Theo hướng dẫn từ nhà sản xuất, DHA nên được bảo quản ở nhiệt độ dưới 25 độ C, đảm bảo không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Sau khi mở nắp, để duy trì độ tươi mới và ngăn chặn quá trình ôxi hóa, nên bảo quản DHA trong tủ lạnh. Đồng thời, không sử dụng DHA quá 40 ngày sau khi mở nắp.

>> Mua ngay tại: DHA dạng nhỏ giọt Nature’s Way Kids Smart DHA Drops 20ml

3. Viên bổ não Blackmores Omega Brain High DHA Fish Oil 60 viên


Sản phẩm này hoàn toàn dựa trên nguồn gốc tự nhiên, mang lại sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng. Sử dụng công nghệ chiết xuất 100% từ các loại cá nhỏ đánh bắt tự nhiên. Quá trình bảo quản được thực hiện nghiêm ngặt để đảm bảo dầu cá giữ được tinh khiết và chất lượng cao nhất.

Điều đặc biệt là, mỗi viên nang chứa 500mg DHA, tức là gấp 4 lần so với tiêu chuẩn. Điều này đảm bảo sản phẩm cung cấp đầy đủ axít béo và DHA cần thiết cho sự phát triển toàn diện của não bộ và hệ thần kinh trung ương.

dha mở nắp để được bao lâu

Đối tượng sử dụng:

Người có nhu cầu bổ sung omega 3.
Trẻ em cần bổ sung omega 3 cho sự phát triển toàn diện của thể chất và tinh thần.
Người cao tuổi cần bổ sung omega 3 giúp duy trì sức khỏe não bộ.

Hướng dẫn sử dụng Blackmores Omega Brain High DHA Fish Oil:

Người lớn: uống 1 viên/ngày, trong hoặc sau bữa ăn.
Trẻ em từ 1 đến 12 tuổi: uống 1 viên/ngày. Có thể sử dụng kèm với sữa, nước ép, ngũ cốc.
Trẻ em dưới 1 tuổi: sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo dưới 30 °C, tránh ánh nắng trực tiếp.

>> Mua ngay tại: Viên bổ não Blackmores Omega Brain High DHA Fish Oil 60 viên

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian mở nắp của DHA

Thời gian mở nắp của DHA có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau.

 • DHA có thể có trong nhiều loại sản phẩm như viên nang, dầu cá, viên nhai, và chất lỏng. Mỗi loại có đặc điểm bảo quản riêng, và thời gian mở nắp có thể khác nhau.
 • Sản phẩm DHA chất lượng cao, được chiết xuất từ nguồn gốc tự nhiên và không chứa chất bảo quản hay phụ gia có thể có thời gian mở nắp sẽ lâu hơn.
 • Bao bì nắp kín, chống ánh sáng và giữ cho DHA không tiếp xúc với không khí có thể giúp bảo quản tốt hơn.
 • Tuân thủ hướng dẫn từ nhà sản xuất về cách bảo quản và sử dụng sản phẩm là cần thiết.

Có nên sử dụng DHA đã mở nắp trong hơn 4 tháng

Sử dụng DHA đã mở nắp trong hơn 4 tháng có thể ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả của sản phẩm. DHA là một chất nhạy cảm với ánh sáng, nhiệt độ và không khí. Khi sản phẩm DHA đã được mở nắp, nó tiếp xúc với không khí và dễ bị ôxi hóa, dẫn đến mất mát chất lượng và giá trị dinh dưỡng.

dha mở nắp để được bao lâu

Để đảm bảo sử dụng DHA một cách an toàn và tối ưu, nên tuân thủ hướng dẫn của sản phẩm. Thông thường, thời gian mở nắp của DHA là trong khoảng từ vài tuần đến vài tháng sau khi nắp được mở. Vì vậy, nếu bạn đã sử dụng DHA trong hơn 4 tháng, khuyến nghị là nên thay thế sản phẩm bằng một chai mới để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của DHA.

Cách xác định thời gian mở nắp của các sản phẩm DHA

Cách xác định thời gian mở nắp của các sản phẩm DHA:

 • Thông tin thường được in trên bao bì của sản phẩm. Hãy đọc kỹ nhãn hiệu, hướng dẫn sử dụng và thông tin sản phẩm để tìm hiểu DHA mở nắp để được bao lâu.
 • Nhà sản xuất sản phẩm DHA thường cung cấp hướng dẫn sử dụng chi tiết. Hãy kiểm tra trang web của nhà sản xuất hoặc liên hệ với dịch vụ khách hàng để biết thêm thông tin.
 • Một cách đơn giản để xác định xem sản phẩm DHA có còn sử dụng được không là kiểm tra tình trạng ngoại hình, mùi hương và mùi vị của nó. Nếu sản phẩm có màu sắc, mùi hương hoặc mùi vị không bình thường, có thể cho thấy sản phẩm đã hỏng và không nên sử dụng.
 • Ngoài thông tin trên bao bì và từ nhà sản xuất, bạn cũng có thể tìm hiểu từ các nguồn tin đáng tin cậy như trang web chính phủ, tổ chức y tế, hoặc các nguồn tin y khoa để tìm hiểu kỹ hơn.

Lời kết

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc chăm sóc sức khỏe và phát triển toàn diện cho trẻ em trở nên ngày càng quan trọng. Dhachobe tự hào là địa chỉ tin cậy để mua các sản phẩm DHA chất lượng cao. Với việc sử dụng nguồn gốc tự nhiên và quy trình bảo quản nghiêm ngặt, sản phẩm của chúng tôi đảm bảo sự tinh khiết và an toàn cho trẻ nhỏ.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua Hotline 0902891036 để biết thêm thông tin và đặt hàng. Với Dhachobe, bạn có thể yên tâm giúp trẻ phát triển toàn diện và khám phá thế giới một cách tự tin và khỏe mạnh.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] >> Xem thêm: DHA mở nắp để được bao lâu? Có nên sử dụng DHA đã mở nắp trên 4 tháng […]

trackback

[…] >> Tham khảo thêm: DHA mở nắp để được bao lâu? Có nên sử dụng DHA đã mở nắp trên 4 tháng […]

trackback

[…] >> Xem thêm: DHA mở nắp để được bao lâu? Có nên sử dụng DHA đã mở nắp trên 4 tháng […]

trackback

[…] >> Xem thêm: DHA mở nắp để được bao lâu? Có nên sử dụng DHA đã mở nắp trên 4 tháng […]