Hiển thị tất cả 4 kết quả

Trong giai đoạn đầu đời, việc cung cấp đủ lượng DHA có thể giúp tối ưu hóa sự phát triển của não bộ và hệ thần kinh. Vì trẻ sơ sinh không thể tổng hợp DHA đủ lượng từ thức ăn, việc bổ sung DHA thông qua sữa mẹ hoặc thực phẩm chức năng là rất quan trọng.

Được xếp hạng 0 5 sao
245.000 
Được xếp hạng 0 5 sao
375.000 
Được xếp hạng 0 5 sao
680.000 

DHA là một loại axit béo omega-3 không no dài chuỗi. Khi bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh đầy đủ sẽ có tác dụng hỗ trợ cho sự phát triển trí não, thị giác và hệ thống miễn dịch của trẻ. Do đó, bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh được coi là một thành phần quan trọng không thể thiếu trong khẩu phần dinh dưỡng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

DHA là gì?

DHA là một trong ba loại axit béo omega-3 quan trọng, bên cạnh EPA (Eicosapentaenoic acid) và ALA (Alpha-linolenic acid). Cơ thể người không tự sản xuất DHA, do đó chúng ta cần bổ sung thông qua chế độ ăn uống hoặc các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng.

Tại sao cần phải bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh?

Phát triển não bộ: DHA chiếm đến 97% lượng axit béo omega-3 trong não và đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển não bộ của trẻ sơ sinh. Việc cung cấp đủ DHA cho trẻ sơ sinh giúp hỗ trợ phát triển trí thông minh, học tập và nhận thức.

Phát triển thị giác: DHA chiếm đến 93% lượng axit béo omega-3 trong võng mạc mắt, giúp hỗ trợ phát triển thị giác của trẻ sơ sinh. Nghiên cứu cho thấy trẻ sơ sinh có nguồn cung cấp DHA tốt sẽ có khả năng nhìn xa và nhận biết màu sắc tốt hơn.

Tăng cường hệ miễn dịch: DHA giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh, giúp trẻ chống lại các bệnh tật và giảm nguy cơ mắc bệnh dị ứng.

>> Có thể bạn quan tâm: DHA cho bé uống khi nào?

Người mẹ mang thai và cho con bú cần bổ sung DHA như thế nào?

Trong giai đoạn mang thai: Các chuyên gia khuyến cáo người mẹ mang thai nên bổ sung ít nhất 200mg DHA/ngày. Việc bổ sung DHA sẽ giúp hỗ trợ phát triển não bộ và thị giác của thai nhi.

Trong giai đoạn cho con bú: Người mẹ cho con bú cũng nên tiếp tục bổ sung 200mg DHA/ngày. DHA sẽ được truyền từ sữa mẹ sang con, giúp hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ sau khi chào đời.

Nguồn DHA từ thực phẩm

Các loại cá béo: Cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá saba là những nguồn cung cấp DHA tự nhiên tốt nhất. Các bà mẹ nên chọn cá từ nguồn nuôi trồng an toàn, hạn chế cá từ môi trường bị ô nhiễm.

Hạt chia, hạt óc chó, hạt lanh: Đây là những nguồn cung cấp axit béo omega-3 ALA, một tiền chất của DHA. Tuy nhiên, cơ thể chỉ chuyển hóa một phần nhỏ ALA thành DHA, do đó cần phải kết hợp với nguồn DHA từ cá.

Trứng: Trứng là một nguồn cung cấp DHA khá phổ biến. Tuy nhiên, hàm lượng DHA trong trứng phụ thuộc vào chế độ ăn của gà.

Rong biển: Một số loại rong biển cũng chứa DHA, tuy nhiên hàm lượng không đồng đều và phụ thuộc vào loài rong.

Bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh thông qua sản phẩm

Ngoài việc bổ sung DHA qua chế độ ăn uống, mẹ bầu và mẹ cho con bú có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung DHA dưới dạng viên nang. Khi chọn sản phẩm bổ sung DHA, các mẹ nên chú ý:

  • Chọn sản phẩm từ các hãng uy tín, đã được kiểm định chất lượng.
  • Chú ý đến hàm lượng DHA trong mỗi viên nang để đảm bảo bổ sung đủ 200mg/ngày.
  • Lưu ý đến nguồn gốc DHA trong sản phẩm, ưu tiên sản phẩm có DHA từ cá hoặc vi tảo.
  • Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm bổ sung.

>>Tham khảo và đặt mua DHA cho bà bầu Bio Island của Úc tại đây

Kết luận

DHA đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển trí não, thị giác và hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh. Các mẹ bầu và mẹ cho con bú cần chú ý bổ sung đủ DHA thông qua chế độ ăn uống và các sản phẩm bổ sung để đảm bảo sự phát triển toàn diện của con yêu. Đừng quên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có lựa chọn sản phẩm phù hợp giúp mẹ và thai nhi hấp thu đầy đủ dưỡng chất DHA.

DHA cho trẻ sơ sinh, DHA cho trẻ sơ sinh, DHA cho trẻ sơ sinh, DHA cho trẻ sơ sinh

TƯ VẤN DHA TỪ ÚC

dha blackmore

Review tất tần tật về Viên uống dầu cá DHA Blackmore cho bé

DHA Blackmores Omega Brain High Fish Oil được xem một viên uống dầu cá hàng đầu. Sản phẩm này mang trong mình khả năng tối ưu hóa sức khỏe não, đã ra đời như một thành quả của nỗ lực nghiên cứu và phát triển không ngừng của thương hiệu Blackmores. Với uy tín đã [...]

Xem thêm